SPC là gì và ưu điểm của ván sàn SPC

SPC loại vật liệu dùng để lót sàn, có chức năng tương tự như: Sàn gạch men, sàn đá tự nhiên hay sàn gỗ… Được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà ở, văn phòng…

Nhựa SPC là gì?

Nhựa SPC (Stone Plastic Composite) là loại vật liệu sử dụng trong việc thi công ốp lát, là bản nâng cấp của gạch nhựa cao cấp. Thành phần trong SPC gồm, nhựa nguyên sinh PE, bột đá Canxi Cacbonat và phụ gia chống giãn nở ở nhiệt độ, áp suất cao 2000 kg/cm3.

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao cấp

Bề mặt sàn là những đường vân gỗ tinh tế, nổi bật không khác gì gỗ tự nhiên. Đồng thời, các họa tiết được thiết kế tỉ mỉnh, tinh xảo, làm toát lên vẻ sang trọng cho căn phòng.

Khả năng chống trơn trượt, chống thấm hiệu quả

Ván sàn SPC có khả năng chống thấm, trơn hiệu quả nhờ hệ số ma sát của vật liệu cao. Vì vậy, sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong nội thất của căn hộ, văn phòng, siêu thị…

Trọng lượng nhẹ, độ đàn hồi cao

Sản phẩm ván sàn SPC có độ dày rơi vào khoảng từ 3,2mm- 6,0 mm, trọng lượng tương đối nhẹ, giúp giảm tải trọng cho công trình. Đồng thời, sản phẩm này không bị biến dạng mà trở về với trạng thái ban đầu của nó ngay khi không còn áp lực.

Khả năng kháng khuẩn chống ẩm mốc

Hiện nay, đại đa số các loại sàn nhựa SPC đều trải qua quá trình xử lý kháng khuẩn nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Do đó, khả năng chống ẩm mốc cao hơn các sản phẩm gỗ tự nhiên.

Khả năng chống mài mòn

Bề mặt của vật liệu được trang bị lớp chống mài mòn trong suốt nhờ công nghệ xử lý cao, mang đến khả năng chống mài mòn cho sàn hiệu quả hơn.

Thân thiện với môi trường

Do được cấu tạo từ nhựa PE nguyên chất và bột đá nguyên sinh, thành phần phụ gia không chứa formaldehyd, Pb, Benzen, kim loại nặng…nên chỉ số an toàn của vật liệu tương đối cao.

4 thoughts on “SPC là gì và ưu điểm của ván sàn SPC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *